Home เกร็ดความรู้ วิธีลบรอยตีนกาด้วยน้ำมันมะพร้าว ได้ผลเกินคาด ลองดูเลย

วิธีลบรอยตีนกาด้วยน้ำมันมะพร้าว ได้ผลเกินคาด ลองดูเลย

8 second read
0
0
3,339

วิธีลบรอยตีนกาด้วยน้ำมันมะพร้าว ได้ผลเกินคาด ลองดูเลย

วันนี้เราได้มีอะไรดี ๆ มาฝากกันอีกแล้ว เป็นเคล็ดลับสำหรับสาว ๆ ที่เริ่มอายุมากขึ้น เริ่มมีริ้วรอย รอยตีนกามาเยือน ซึ่งอาจทำให้หมดความมั่นใจลงไป ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ ถ้าอยากกลับมาเป็นดูอ่อนเยาว์เหมือนสาวแรกรุ่นอีกครั้ง รีบตามมาดูเลยจ้าว่าต้องทำยังไงบ้าง?

รอยตีนกา คืออะไร ปัญหาคาใจที่อยากรู้ ใครกันช่างคิดชื่อเรียกรอยย่นบริเวณหางตาว่า “รอยตีนกา” ทำให้เห็นภาพชัดเจน ชื่อนี้ยังเรียกตรงกันในภาษาอังกฤษว่า Crow’s feet ซึ่งเป็นปัญหาร่วมของสตรีทั่วโลก ตีนกานี้เกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อรอบดวงตาเมื่อผิวหนังและชั้นไขมันลดลงในวัยที่เพิ่มขึ้นทำให้ร่องรอยบริเวณนี้เห็นได้ชัดขึ้น และที่สำคัญการหลีกเลี่ยงการเกิดขึ้นของตีนกาทำได้ยากเพราะเราใช้กล้ามเนื้อหน้าและกล้ามเนื้อบริเวณหางตา ในการแสดงสีหน้า อารมณ์ ในวันหนึ่งๆหลายพันครั้ง ทั้งการแสดงสีหน้าในอารมณ์โกรธ เศร้า หัวเราะ ถ้าจะมัวระวังไม่ขยับหน้าตาคงได้ฉายา แม่คนไร้อารมณ์ มาครองแน่ๆ

เมื่อเกิดเป็นรอยตีนกาแล้ว ส่งผลให้ใบหน้าของผู้หญิงหลายคนดูสูงวัยขึ้น จึงเกิดนวัตกรรมในกลุ่ม Anti-Aging มากมายขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ เช่น นวัตกรรมโบท็อกซ์ (Botox) ที่มีผลต่อการดึงรั้งของกล้ามเนื้อ แต่ผลข้างเคียงก็คลายกับการทำให้บริเวณนั้นแข็งและไม่เป็นธรรมชาติและไม่ใช่การทำอย่างถาวร ต้องเติมอยู่ทุก 6 เดือน และมีการพัฒนามาสู่ การใช้ โบทูลินุ่มท็อกซิน type A ออกฤทธิ์ต่อกล้ามเนื้อบริเวณหางตาทำให้หดตัวลดลงส่งผลให้ตีนกาก็จะดูลดลงเช่นกัน แต่ใช่ว่าความงามจะถาวรเพราะเหมือนว่าพระเจ้าให้พรคุณแค่ 6 เดือนเท่านั้น เจ้าตีนกาตัวร้ายก็จะมาทักทายคุณเช่นเดิม นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายในการฉีดโบท้อก ยกกระชับใบหน้า ลบริ้วรอยหางตาอีกด้วย สาว ๆ คนไหนที่ทุนทรัพย์ไม่พร้อมจึงต้องยอมแพ้บายไปในที่สุด

น้ำมันมะพร้าว แหล่งรวมสารอาหารมีประโยชน์ที่ราคาถูกแสนถูก ในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว แร่ธาตุสำคัญและวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง เช่น การช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งบางชนิด หรือช่วยเรื่องการชะลอวัย เพราะไขมันอิ่มตัวที่ได้จากน้ำมันมะพร้าวนี้ มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวแข็งแรงไม่ไวต่อแสงแดด

การใช้น้ำมันมะพร้าวในการลดริ้วรอย สามารถทำได้ 2 วิธี คือ การรับประทานและการใช้ทาผิวค่ะ

การรับประทานน้ำมันมะพร้าว

การรับประทานน้ำมันมะพร้าวการับประทานน้ำมันมะพร้าว ควรทานในประมาณที่พอเหมาะ โดยผู้ใหญ่รับประทานก่อนอาหาร วันละ 1-3 ช้อนโต๊ะ และเด็กรับประทานวันละ 1-2 ช้อนชา โดยเฉลี่ยทานทีละน้อยจนครบตามกำหนดแต่ละวัน

การใช้น้ำมันมะพร้าวทาผิว

การใช้น้ำมันมะพร้าวทาผิวน้ำมันมะพร้าวจะทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ป้องกันรอยหมองคล้ำ ช่วยรักษาความชุ่มชื้น น้ำมันมะพร้าวจะทำให้ผิวเรียบเนียนริ้วรอยน้อยลงเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องค่ะ

วิธีใช้

1. ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นแล้วบีบน้ำออก หยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยดลงบนสำลี แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออก หรือ

2. ผสมกับครีมบำรุง หรือใช้น้ำมันมะพร้าวทาบางๆ แทนครีมบำรุงเลยก็ได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก : gangbeauty , hibridxshop

Load More Related Articles
Load More By samunprai
Load More In เกร็ดความรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมสิริมงคล เงินทอง โชคลาภ สมหวังดั่งใจ!!

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมส … …