Home เกร็ดความรู้ ผลลัพธ์ที่ได้ คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ แค่เอากระดาษทิชชู่ใส่ในตู้เย็น เป็นเรื่องที่เราไม่รู้มาก่อน

ผลลัพธ์ที่ได้ คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ แค่เอากระดาษทิชชู่ใส่ในตู้เย็น เป็นเรื่องที่เราไม่รู้มาก่อน

1 second read
0
1
4,678

ผลลัพธ์ที่ได้ คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ แค่เอากระดาษทิชชู่ใส่ในตู้เย็น เป็นเรื่องที่เราไม่รู้มาก่อน

วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆในการทำความสะอาดบ้านสูตรเต็มมากๆ เด็ดจริงๆ มานำเสนอให้กับทุกคน เพื่อนๆที่เป็นแม่บ้านทุกคนดูแล้วต้องชอบแน่ๆ ถ้ามีเวลาว่างเมื่อไรก็ลองนำเคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านต่อไปนี้ไปทำตามกันได้เลยจ้า

1. คราบในถ้วยล้างยังไงก็ไม่หาย

แค่นำยาสีฟันสักเล็กน้อยมาช่วยก็สามารถล้างคราบนั้นออกได้ เพราะยาสีฟันมีสารที่สามารถช่วยถูสิ่งสกปรกออกได้

2. รูระบายน้ำมีกลิ่นเหม็น

ใช้เปลือกส้มโอหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปใส่ในน้ำแล้วต้มจนเดือด นำเปลือกส้มโอออกจากน้ำร้อน แล้วเทน้ำร้อนนั้นลงไปในรูระบายน้ำอย่างช้าๆ วิธีนี้นอกเหนือจากสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นของรูระบายน้ำได้แล้ว ถ้าทำเป็นประจำยังสามารถช่วยกำจัดคราบน้ำมันที่สะสมอยู่ภายในท่อระบายน้ำได้อีกด้วย นอกจากเปลือกส้มโอแล้ว เปลือกส้มก็สามารถนำมาใช้ได้เหมือนกัน

3. ก๊อกน้ำที่เช็ดยังไงก็ไม่สะอาด

ให้ใช้เปลือกมันฝรั่งโดยใช้ด้านที่ผิวหนังติดกับเนื้อมาเช็ดกับก๊อกน้ำ แค่นี้ก๊อกน้ำของคุณก็สามารถกลับมีความเงางามและสะอาดได้

4. ช่องของภาชนะพลาสติกมีสิ่งสกปรก

นำยาฆ่าเชื้อและน้ำสะอาดมาผสมกันในอัตราส่วน 1: 200 แล้วนำภาชนะพลาสติกที่สกปรกนั้นมาแช่ไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด และน้ำผสมที่ถูกใช้แล้วนั้นยังสามารถนำไปเทในโถส้วมเพื่อช่วยทำความสะอาดโถส้วมได้อีก

5. สติ๊กเกอร์บนของใช้ต่างๆที่ไม่สามารถเอาออกได้หมด

ให้นำเครื่องเป่าผมมาเป่าที่สติ๊กเกอร์ก่อน จะสามารถลอกสติ๊กเกอร์นั้นออกได้ง่าย หากพื้นผิวยังมีกาวที่เหนียวๆติดอยู่ ให้ใช้สติ๊กเกอร์ที่เอาออกนั้นมาติดกับกาวนั้นแล้วลอกหลายๆครั้ง ก็จะสามารถขจัดคราบกาวนั้นออกได้

6. ขจัดกลิ่นเหม็นในตู้เย็น

นำกระดาษทิชชู่ทั้งม้วนไปใส่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น มันจะสามารถค่อยๆดูดซับกลิ่นของตู้เย็นได้ ให้เปลี่ยนเดือนละครั้ง กระดาษทิชชู่ที่เปียกนั้นยังสามารถใช้ในการเช็ดคราบไขมันบนโต๊ะหรือกระเบื้องห้องครัวได้

7. ผ้าขนหนูมีกลิ่น

ให้ซักผ้าขนหนูด้วยมือก่อน แล้วนำไปแช่ในน้ำร้อน โรยเกลือ5กรัม หรือน้ำส้มสายชู10mlลงไป แช่ทิ้งไว้5นาทีแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด จากนั้นก็นำไปตากให้แห้ง กลิ่นเหม็นของผ้าขนหนูก็จะหายไป

เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ดลับที่เรานำเสนอกันในวันนี้ ง่ายมากๆเลย แถมประหยังเงินได้ด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะคะ อย่าลืมแชร์สิ่งดีดีให้กับเพื่อนๆของท่านกันด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Load More Related Articles
Load More By samunprai
Load More In เกร็ดความรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมสิริมงคล เงินทอง โชคลาภ สมหวังดั่งใจ!!

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมส … …