Home ธรรมะ ความเชื่อ เกิดวันไหนควร “ห้อยพระ” อย่างไรให้ถูกโฉลก เสริมดวงชะตา ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

เกิดวันไหนควร “ห้อยพระ” อย่างไรให้ถูกโฉลก เสริมดวงชะตา ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

0 second read
0
0
2,790

เกิดวันไหนควร “ห้อยพระ” อย่างไรให้ถูกโฉลก เสริมดวงชะตา ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

เป็นเรื่องของความเชื่อ เมื่อเข้าสู่ปีนักษัตรใหม่ ดวงชะตาของคนเราย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามการโคจรของดวงดาว ใครชง ใครดวงตก ใครอยากร่ำรวยมีโชคลาภต่างต้องรีบหาวัตถุมงคลมาบูชาเพื่อเสริมดวง ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความเชื่อและความชอบส่วนบุคคล

แต่วิธีการเสริมดวงโดยการห้อยพระติดตัวก็ยังเป็นที่นิยมของคนทั่วไปอยู่ หลายท่านอยากได้พระเครื่องมาติดตัวไว้เป็นศิริมงคลแต่ก็ยังไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกพระที่ถูกต้อง ดังนั้นเราจึงนำการเกร็ดความรู้ในการเลือกพระให้ถูกโฉลกกับวันเกิด เพื่อเป็นการหนุนดวงชะตาชีวิตให้มีแต่ความโชคดี เฮงๆ รวยๆ ใครเกิดวันไหนควรห้อยพระแบบใด ตามไปดูด้านล่างกันเลย

เกิดวันอาทิตย์

พระเครื่องสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้น ควรเป็นพระพิมพ์ที่ผ่านความร้อนจากไฟ เนื่องจากจะช่วยหนุนธาตุประจำตัว โดยเฉพาะพระปางมารวิชัย พระพิมพ์ของพระพุทธเจ้าที่ทรงปราบพญามาร ซึ่งจะช่วยคุ้มครองอันตรายจากศัตรูของคนวันอาทิตย์ได้ และช่วยลดความใจร้อน ฉุนเฉียวของคนเกิดวันนี้ลง

เกิดวันจันทร์

พระเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ควรจะเป็นพระที่มาเสริมในจุดของอำนาจ วาสนา เนื้อพระทำด้วยตะกั่วแก่ ดีบุก ปรอท(ชินเงิน) ตะกั่วเดือน(ตะกั่วสนิมแดง) เช่น ตระกูลพระยอดขุนพล พระในชุดนี้โบราณท่านถือว่า จะช่วยเสริมดวงบารมีได้ เช่น พระร่วงหลังรางปืน จังหวัดสุโขทัย , พระร่วงหลังลายน้ำ จังหวัดลพบุรี เป็นต้น คนที่เกิดวันจันทร์ พระที่ควรห้อยจึงควรจะเป็นเนื้อชินหรือเนื้อโลหะต่างๆ ถ้าเป็นพระกรุต่างๆ จะยิ่งดี เสริมชะตาชีวิตให้มั่นคงขึ้นไปอีก

เกิดวันอังคาร

พระเครื่องประจำตัวคนที่เกิดวันอังคารนั้นควรเป็น พระผงพุทธคุณ เนื่องจากเป็นพระที่ไม่ได้ผ่านความร้อน อีกทั้งพุทธนุภาพขององค์พระจะช่วยให้จิตใจเยือกเย็นเป็นสมาธิ สามารถบรรเทาธาตุโทสจริตแห่งฤกษ์ชะตาวันเกิดได้ ดังนั้นพระเครื่องที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เกิดวันอังคารนั้น จึงได้แก่ พระเนื้อผงในตระกูลสมเด็จ อาทิเช่น พระสมเด็จวัดระฆัง , พระสมเด็จวัดบางขุนพรหม, พระสมเด็จวัดเกศไชโย รวมถึงพระผงคณาจารย์ต่างๆ เช่น พระปิลันธ์ วัดระฆัง พระวัดสามปลื้ม พระวัดท้ายตลาด พระวัดพลับ พระผงวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ฯลฯ ดังนั้น สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร พระคู่กายจึงควรจะเป็นพระเนื้อผงต่างๆ เป็นดีที่สุดไปช่วยความร้อนในจิตใจ

เกิดวันพุธกลางวัน

เนื่องจากวันพุธเป็นฤกษ์แห่งการทำกินพระเครื่องที่เหมาะสมนั้น ควรเป็นพระประเภทลีลา หรือปางลีลาเสด็จกลับจากดาวดึงส์ มีความหมายแห่งความก้าวหน้า อาทิเช่นพระกำแพงเพชรลีลา พิมพ์ต่างๆ เช่น ลีลาเม็ดขนุน ลีลพลูจีบ, ลีลากลีบจำปา, ลีลาเมืองสวรรค์ ชัยนาท ลีลายี่สิบห้าพระพุทธศตวรรษ พุทธมณฑล ฯลฯ สำหรับท่านที่เกิด วันพุธกลางวัน พระคู่กายคือพระยืนปางลีลาต่างๆ คนที่เกิดวันพุธกลางคืน พระคู่กายคือ พระที่มีความศักดิ์สิทธิ์สูงและเสริมด้วยพวกเครื่องรางแบบต่างๆ

เกิดวันพุธกลางคืน

ส่วนมากมักจะเป็นคนดื้อรัน ไม่ฟังใคร ไม่ยอมใครง่ายๆ แต่ถ้าบทจะเชื่อแล้วมักเชื่ออะไรง่ายและเชื่อคนผิดๆ คนไม่จริงใจด้วย แต่กับคนใกล้ชิดที่จริงใจกลับไม่เชื่อฟัง มีความรู้ความสามารถ มีความตั้งใจสูง เหมาะกับการประกอบอาชีพครูสอนศีลธรรม หรือวิชาช่าง วิชาเฉพาะจึงจะดี จะตั้งตัวได้เมื่ออายุมากแล้ว และมักจะทำบุญกับคนไม่ขึ้น ที่สำคัญมักจะมีสัมผัสพิเศษ และมีลางสังหรณ์ มีประสบการณ์ด้านวิญญาณและเรื่องเหนือธรรมชาติสูงมากกว่าวันอื่น ดังนั้นจิตใจฝักใฝ่ในเรื่องพระศาสนา การห้อยพระนั้นนอกจากพระเครื่องที่มีพลังศักดิ์สิทธิ์มากเช่น พระมหาจักรพรรดิเปิดโลกของหลวงปู่ดู่,พระพุทธโสธร,พระหลวงพ่อปานพิมพ์ไก่หางพวง พระสมเด็จของหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พระคำข้าว , พระหางหมาก ของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำซึ่งครบในเมตตามหานิยมทุกทาง ได้ทั้งเมตตา แคล้วคลาด โชคลาภ ค้าขาย

เกิดวันพฤหัสบดี

พระพิมพ์ที่จะช่วยเสริมดวงวาสนาให้หาพระในพิมพ์ พระปางเปิดโลกถือว่าเป็นพระแห่งปัญญา เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดวันนี้เป็นที่สุด อาทิเช่น กรุเตาเรียง จ.สุโขทัย พระร่วงเปิดโลกพิมพ์เม็ดทองหลาง จ.กำแพงเพชร ฯลฯ สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสฯ พระคู่กายคือ พระยืนปางเปิดโลกเป็นดีที่สุด

เกิดวันศุกร์

พระเครื่องที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์จึงควรเป็นพระปิดตาภควัมปติ เพื่อเป็นลักษณะการเตือนใจมิให้ลุ่มหลงในสิ่งต่างๆ และเสริมดวงโชคลาภวาสนาจะไหลมาอย่างที่คาดไม่ถึง เช่น พระภควัมปติ ของหลวงพ่อแก้ว จ.ชลบุรี พระภควัมปติของหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี พระปิดตาของหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ฯลฯ สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์ พระคู่กาย ควรจะเป็นพระปิดตาในทุกพิมพ์ทุกครูบาอาจารย์ พระมหาอุตม์ แบบต่างๆ เป็นดีที่สุด

เกิดวันเสาร์

พระเครื่องที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์เนื่องจากคนที่เกิดวันเสาร์เป็นคนจริงจังเคร่งเครียดมาก จนชีวิตอาจจะวุ่นวายได้ พระพิมพ์ที่เสริมดวงสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์นั้นควรจะเป็นพระที่ทำจากว่าน อันเป็นคุณลักษณะที่เย็นและบริสุทธิ์จากธรรมชาติเป็นหลัก เช่น พระว่านหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ปัตตานี , พระกำแพงว่านหน้ากอง หน้าเงินพระว่านจำปาศักดิ์ ประเทศลาว , พระมหาว่านขาว มหาว่านดำ สำนักเขาฮ้อ พัทลุง ฯลฯ สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์ พระคู่กายควรเป็น พระเนื้อว่าน เป็นดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

Load More Related Articles
Load More By samunprai
Load More In ธรรมะ ความเชื่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมสิริมงคล เงินทอง โชคลาภ สมหวังดั่งใจ!!

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมส … …