Home บ้านและเกษตร แชร์ไอเดีย แบบบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง สไตล์บาหลี มีความสวยงามและน่าอยู่มากๆ

แชร์ไอเดีย แบบบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง สไตล์บาหลี มีความสวยงามและน่าอยู่มากๆ

3 min read
0
0
3,182

แชร์ไอเดีย แบบบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง สไตล์บาหลี มีความสวยงามและน่าอยู่มากๆ

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม การออกแบบไอเดียบ้านไม้สวยงาม ยกพื้นใต้ถุนสูงเหมาะกับอากาศบ้านเราตามต่างจังหวัด แบบบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง สไตล์บาหลี ที่ตกแต่งสวยงามลงตัว พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติ ของบ้านที่ชื่อว่า Casa Sabura Charming & Tropic Retre จากประเทศคอสตาริกา

บ้านสไตล์บาหลีที่มีเสน่ห์ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล และมือสองจากแอฟริกาเอเชียและคอสตาริกา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาด Avellanas อันสวยงาม บ้านหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวพื้นที่รับประทานอาหาร มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่นั่งเล่นชั้นล่าง พื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งพร้อม ลานบาร์บีคิว และห้องอาบน้ำล้างตัวด้านล่าง

สระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก อยู่บริเวณข้างของตัวบ้าน ด้านข้างๆก็มีมุมนั่งเล่นวางเก้าอี้ตามสไตล์ที่ชอบ

แบบบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง สไตล์บาหลี ออกแบบให้มีระเบียง และ หน้าต่างรอบ ๆ บ้าน มีห้องนอนขนาดใหญ่ 2 ห้องอยู่ชั้นบน 1 ห้องนอน ชั้นล่าง แต่ละห้องมีประตูบานเลื่อนออกไปยังเฉลียงที่ที่โปร่งโล่งรับอากาศนอกบ้าน ที่เต็มไปด้วยต้นไม้และพืชที่สวยงาม

สำหรับบ้านหลังนี้ ชั้นบนถูกตกแต่งให้โปร่งโล่งสบายแต่ด้วยการติดกระจก เพื่อกันยุงและแมลงแต่ยังสามารถใช้เครื่องปรับอากาศได้บางเวลาเมื่อต้องการตามบรรยากาศและอากาศเขตร้อน แต่สามารถออกมารับลมได้จากระเบียงรอบๆบ้าน ส่วนด้านล่างก็มีทั้งมุมพักผ่อน เปล่ไว้ให้นอนเล่นรับลมตรงๆ กับชมสระน้ำก็เก๋ไปอีกแบบ

บริเวณห้องครัว จัดทำเรียบง่าย เน้นทำกับข้าวสะดวกสบาย หน้าต่างเป็นแบบใส โปร่งโล่ง แสงสว่างเข้าสบาย มีโต๊ะนั่งกินข้าวข้างๆ ไว้ทานข้าวกับครอบครัว

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์หรือเป็นไอเดียดีๆสำหรับคนอยากมีบ้านแบบนี้ แอดเองยังชอบเลยค่ะ บ้านในฝันเลย ถ้าชื่นชอบกันยังไง ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ntbdays
เรียบเรียงข้อมูลโดย : samunpraibann

Load More Related Articles
Load More By samunprai
Load More In บ้านและเกษตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมสิริมงคล เงินทอง โชคลาภ สมหวังดั่งใจ!!

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมส … …