Home เกร็ดความรู้ เผย 6 ความลับเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้น ที่คุณผู้หญิงต่างเข้าใจผิด!!

เผย 6 ความลับเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้น ที่คุณผู้หญิงต่างเข้าใจผิด!!

0 second read
0
0
1,626

เผย 6 ความลับเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้น ที่คุณผู้หญิงต่างเข้าใจผิด!!

การดูแลจุดซ่อนเร้นของสาวๆนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องเข้าใจและให้ความสำคัญว่าการทำความสะอาดของจุดซ่อนเร้นนั้น สำคัญต่อสุขภาพมากแค่ไหน บางคนอายที่จะพูดในเรื่องนี้ทำให้มีการเข้าใจผิดกันมากมาย วันนี่เราได้นำความรู้มาแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง จะหายหายสงสัยกันนะ

1. กินยาคูลท์ ไม่ช่วยดับกลิ่นน้องหนู

หลายคนเข้าใจว่า การกินยาคูลท์ทุกวัน เป็นการเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีให้กับร่างกาย ให้เข้าไปทำลายแบคทีเรียที่ทำให้น้องสาวเกิดกลิ่นเหม็น แต่ความจริงแล้ว เชื้อจุลินทรีย์ที่อยู่ในยาคูลท์ เป็นคนละสายพันธุ์กับเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีที่อยู่ในช่องคลอดของผู้หญิง (แม้จะชื่อว่า แลคโตบาซิลัสเหมือนกันก็ตาม) จึงไม่มีผลใดๆ กับช่องคลอดทั้งนั้น ถึงสาวๆ จะกินยาคูลท์เข้าไปมากเท่าไหร่ ก็ไม่ได้ช่วยให้น้องสาวหอมสดชื่นขึ้นมาได้หรอกนะจ๊ะ

2. มีเซ็กส์บ่อย ไม่ได้ทำให้น้องหมองคล้ำ

ความเชื่อที่ว่าการมีเพศสัมพันธ์บ่อย ๆ ทำให้น้องสาวดำนั้น เป็นความเชื่อที่ไม่จริงเลย (ให้ตายเถอะ!) ความจริงแล้ว สีของน้องสาวนั้นขึ้นอยู่กับเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นไปตามพันธุกรรม ที่พ่อแม่ให้มาต่างหาก กลับกันการมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ยิ่งจะทำให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงบริเวณน้องสาวดีขึ้น ดังนั้น คนที่มีเพศสัมพันธ์บ่อย น้องสาวจึงมีสีสดใส มีเลือดฝาด หรือสีแดงระเรื่อ

3. น้องสาวก็ออกกำลังกายได้

คนเราสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนนะคะ ไม่เว้นแม้แต่จุดซ่อนเร้น สาวๆ ทุกคนควรหาเวลาออกกำลังกายเฉพาะที่ ด้วยการขมิบบ่อยๆ เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนทั่วร่างกายได้ดี กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง บริเวณจุดสงวนจะเปล่งปลั่ง ดูแข็งแรง ลดการเกิดปัสสาวะเล็ด และช่วยให้เซ็กซ์ดีขึ้นได้ด้วย

4. ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับเยื่อพรหมจรรย์

เยื่อพรหมจรรย์ไม่ใช่เนื้อเยื่อ ที่หุ้มปิดทางเข้าช่องคลอดอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน แต่ความจริงแล้ว มันมีลักษณะคล้ายขนมโดนัท อยู่ทางปลายช่องคลอด ห่างจากรูเปิดของช่องคลอดเข้ามาด้านในประมาณ 1 เซนติเมตร และที่สำคัญเยื่อพรหมจรรย์สามารถฉีกขาดเองได้ แม้ไม่เคยผ่านการร่วมเพศมาก่อน เช่น จากการออกกำลังกาย การปั่นจักรยาน การช่วยเหลือตัวเอง

5. เหตุผลที่ไม่ควรโกนผมให้น้องสาว

สาวๆ หลายคนเข้าใจว่า การโกนขนอวัยวะเพศจะช่วยให้รักษาความสะอาดได้ดีขึ้น ในจุดนี้เราไม่ขอเถียง แต่สาวๆ ควรรู้ด้วยว่า หากทำอย่างนี้อาจมีผลเสียที่ตามมาได้ เนื่องจากขนบริเวณจุดซ่อนเร้น เป็นเสมือนเกราะ ป้องกันอวัยวะเพศเราจากแบคทีเรีย ถ้าขาดเกราะชิ้นนี้ไปแล้ว น้องจุ๋มจิ๋มของเราก็จะสามารถสัมผัสแบคทีเรียได้โดยตรง นอกจากนี้ขนอวัยวะเพศยังมีผลดีในการกักเก็บกลิ่น ไม่ให้ระเหยออกไปภายนอก ถ้าหากขนไม่อยู่แล้ว … สาวๆ ลองจินตนาการดูสิว่า เวลากลิ่นนั้นโชยออกไป จะเป็นอย่างไร

6. ทำไมถึงมีลมออกมาจากอวัยวะเพศ

การที่มีลมออกมาจากอวัยวะเพศ ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ถือเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนรู้สึกอับอายมาก เพราะทำให้โดนฝ่ายชายเข้าใจผิดว่า เป็นเพราะเครื่องหลวม ความจริงแล้ว นี่เป็นความเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวงที่สาวๆ ควรอธิบายให้ฝ่ายชายฟังกันแบบเคลียร์ๆ ไปเลยว่า เสียงลมที่ออกมานั้น เกิดจากการที่ช่องคลอดขยาย แล้วดูดอากาศเข้าไป เมื่อผู้ชายขยับอวัยวะเพศเข้า ออก ก็จะเกิดการปั๊มอากาศเข้าไป การที่มีลมเข้าไปและลมออกมาในเวลารวดเร็ว จึงทำให้เกิดเสียงได้ต่างหากล่ะ

หายสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะ… อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ สาวๆ ของคุณได้อ่านแล้วทำความเข้าใจให้ถูกต้องด้วยนะ จะได้ไม่เข้าใจผิดกันอีก หวังงว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆทุกๆคนนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate

Load More Related Articles
Load More By samunprai
Load More In เกร็ดความรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมสิริมงคล เงินทอง โชคลาภ สมหวังดั่งใจ!!

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมส … …