Home เกร็ดความรู้ รู้แบบนี้ทำนานแล้ว ”น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ช่วยผมหยุดร่วงภายใน 2 อาทิตย์!!

รู้แบบนี้ทำนานแล้ว ”น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ช่วยผมหยุดร่วงภายใน 2 อาทิตย์!!

3 second read
0
0
1,912

รู้แบบนี้ทำนานแล้ว ”น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ช่วยผมหยุดร่วงภายใน 2 อาทิตย์!!

เรื่องของผมร่วง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆอย่างเรา ประสบพบเจอกันบ่อยเสียจนบางครั้งก็ไม่ได้จะรู้สึกว่ารุนแรงอะไร แต่รู้ไหมคะว่าอาการผมร่วงนั้นรุนแรงกว่าที่คิด เพราะบางครั้งหนังศีรษะ รากผม และผม ก็เป็นตัวบ่งบอกสุขภาพภายในของเราได้มากกว่าเรื่องผิวๆ อย่างโรคผิวหนังหรือรังแค แต่อาจเป็นสัญญาณอันตรายที่สื่อมาจากภายในร่างกายและจิตใจก็เป็นได้ค่ะ

บำรุงเส้นผมด้วยน้ำมันพะพร้าวสกัดเย็น

เหตุผลที่แนะนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาบำรุงเส้นผม เพราะในน้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถซึมเข้าสู่หนังศรีษะได้ อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินอี ที่มีประโยชน์กับเส้นผม และปราศจากสารเคมี

สามารถนำมาบำรุงเส้นผมได้หลากหลายวิธี ดังนี้

– สำหรับผมแห้งเสีย แตกปลาย ก่อนสระผมให้หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 20-30 นาทีหรือหรือนานกว่านั้นได้ แล้วทำความสะอาดเส้นผม ควรสระผมสัก 2 ครั้งเพื่อล้างความมันจากน้ำมันมะพร้าวออกให้หมด แล้วหมักด้วยครีมนวดผม ตามปกติ จะช่วยบำรุงเส้นผมลดผมเสีย แห้งแตกปลาย ให้กับมามีชีวิตชีวา เหมาะกับผมทำที่ผ่านการยืด ดัด และผมทำสีบ่อยๆ

– ทำเหมือนวิธีแรกคือ ก่อนสระผมให้หมักผมด้วยน้ำมันพร้าวสกัดเย็น นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นโพกศรีษะทิ้งไว้ 20-30 นาทีจะนานกว่านั้นได้ หรือจะอบไอน้ำด้วยเครื่องอบไอน้ำจะดีมากๆ แล้วค่อยทำความสะอาดเส้นผมวิธีนี้จะช่วยเปิดเกร็ดเส้นผมทำให้น้ำมันมะพร้าวสามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้เต็มประสิทธิภาพ บำรุงเส้นผมได้อย่างลึกซึ้งถึงรากผม ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก เงางาม ลดผมขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี

– วิธีนี้คุณยายของเค้าทำทุกวัน คุณยายจะใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมผมทุกเช้า ตั้งสาวจนตอนนี้ 80 กว่า คุณยายท่านยังคงมีผมดำ ผมขาว สลับกันอยู่ แต่คิดดูนะค่ะ ท่าน 80 กว่าแล้วยังมีผมดำอยู่เยอะและยายยังมีผมยาวอีกต่างหาก วิธีนี้เห็นตั้งแต่เด็กจริงๆ ยายใส่ทุกวันจนชินตา พอโตขึ้นเพิ่งรู้ว่าน้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงเส้นผมดกดำเป็นเงางามได้จริงๆค่ะ วิธีนี้ให้ชโลมผมหลังจากสระผมเสร็จนิดหน่อยพอ ไม่งั้นผมจะมันมากขึ้นกว่าเดิม

บำบัดเครียด…ลดผมร่วง

หนึ่งในวิธีการง่ายๆ ที่เราจะลดอาการผมร่วงได้ก็คือการลดความเครียดด้วยการนวดผ่อนคลายค่ะ เรามีท่านวดศีรษะแบบเบาๆ 2 ท่ามาฝากกันด้วยค่ะ

ท่าที่ 1 ใช้ปลายนิ้วทั้งห้ากดคลึงวนไปรอบช่วงบนกระหม่อม อาจใช้โทนิคโลชั่น สมุนไพรร่วมในการรนวดก็จะยิ่งได้ผลดีมากขึ้น ) ไล่วนเป็นวงกลมให้ทั่วศีรษะ

ท่าที่ 2 คือ การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อคอ ใครที่ฝึกโยคะอยู่คงคุ้นเยกันดีกับท่านี้ ทำง่ายๆ เพียงพับคอโดยก้มศีรษะลงแล้วหมุนคอไปรอบ วนจากซ้ายไปขวา และขวาไปซ้าย สลับกันทำรอบละ 3 ครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty.com , sanook

Load More Related Articles
Load More By samunprai
Load More In เกร็ดความรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมสิริมงคล เงินทอง โชคลาภ สมหวังดั่งใจ!!

ก่อนทำบุญควรรู้ไว้!! ทำบุญเสริมดวงชะตาตามวันเกิด เสริมส … …