Home เกร็ดความรู้ คุณผู้หญิงห้ามพลาด เบคกิ้งโซดาจะช่วยทำให้คุณสวยขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ลงกว่า 10 ปีในเวลาเพียงไม่กี่นาที

คุณผู้หญิงห้ามพลาด เบคกิ้งโซดาจะช่วยทำให้คุณสวยขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ลงกว่า 10 ปีในเวลาเพียงไม่กี่นาที

5 second read
0
0
3,667

คุณผู้หญิงห้ามพลาด เบคกิ้งโซดาจะช่วยทำให้คุณสวยขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ลงกว่า 10 ปีในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ผงฟู (Baking Powder) และเบคกิ้งโซดา (Baking Powder) คืออะไร ทำมาจากอะไร และแตกต่างกันอย่างไร?

คำตอบก็คือ สารทั้งสองชนิดมีคุณสมบัติช่วยให้ขนมขึ้นฟู โดยเบคกิ้งโซดาคือสารเคมีที่ชื่อว่า โซเดียมไบคาร์บอเนต ไม่มีการผสมอย่างอื่น ส่วนผงฟูคือ โซเดียมไบคาร์บอเนตผสมแป้ง โดยการขึ้นฟูนี้เกิดจากการที่สารทั้งสองปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา

ส่วนความแตกต่างก็คือ สารทั้งสองชนิดนี้จะทำงานในสภาวะที่แตกต่างกัน โดยเบคกิ้งโซดาจะมีความเป็นด่างมากกว่า จึงใช้สำหรับทำขนมที่มีความเป็นกรดสูง เช่น ขนมที่มีส่วนผสมของโกโก้ โยเกิร์ต นมเปรี้ยว หรือน้ำผึ้ง เป็นต้น

เบกกิ้งโซดา ไม่ได้มีแค่ทำขนมหรือล้างผักนะคะ เพราะยังมีคุณสมบัติอีกมากมาย ที่ช่วยให้เราสวยสุขภาพดีตั้งแต่เส้นผมจดปลายเท้าเลยทีเดียวค่ะ ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้านแบบไม่ต้องไปสปา หากได้ลองแล้วเชื่อว่าสาวๆ ต้องหลงรักค่ะ

1. ต่อสู้กับปัญหาสิว

เบคกิ้งโซดามีฤทธิ์เป็นยาที่ใช้ต่อสู้กับสิวและตุ่มต่างๆ บนใบหน้า เพียงแค่ผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำเพียงเล็กน้อยและนำไปใช้ทาบริเวณที่เป็นสิว ไม่นานมันจะช่วยกำจัดสิวให้กับคุณ

2. สารฟอกสีฟัน

นำเบคกิ้งโซดามาใช้คู่กับยาสีฟันไวท์เทนนิ่งที่คุณชื่นชอบ เมื่อเบคกิ้งโซดารวมกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มันจะช่วยทำให้ฟันของคุณขาวขึ้น แต่คุณไม่ควรใช้บ่อยเกินไปเพราะมันสามารถทำลายเคลือบฟันของคุณได้ ควรใช้สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

3. ลมหายใจหอมสดชื่น

หากคุณกำลังมีปัญหากับกลิ่นปาก คุณควรแก้ปัญหานี้ด้วยการใส่เบคกิ้งโซดาหนึ่งช้อนชาลงไปผสมในน้ำหนึ่งแก้วจากนั้นคนให้ละลายและนำไปบ้วนปากของคุณ วิธีนี้จะช่วยฆ่าเชื้อโรคในลำคอและช่องปากของคุณและยังกำจัดเชื้อแบคทีเรีย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคุณควรทำเช่นนี้ทุกวัน

3. ผิวอ่อนนุ่น

ถ้าผิวมือและเท้าของคุณแห้ง ให้คุณใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำและสบู่เหลว จากนั้นนวดส่วนผสมนี้ให้ทั่วมือและเท้าของคุณและล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณและยังช่วยลดกลิ่นจากมือของคุณหลังจากการทำอาหาร

5. บำรุงเส้นผมให้สะอาดและมีสุขภาพดี

แชมพูที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้อาจไม่ดีเท่าที่โฆษณาและพวกมันอาจมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะและเส้นผมของเรา ดังนั้นคุณควรใช้เบคกิ้งโซดาเป็นครีมบำรุงผมเพื่อช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณสะอาดและมีสุขภาพดี เพียงใช้เบคกิ้งโซดานวดแค่เดือนละครั้งมันจะช่วยเพิ่มระดับค่า pH ให้กับคุณ

6. กำจัดกลิ่นตัว

เปิดน้ำใส่อ่างอาบน้ำและเทเบคกิ้งโซดาลงไปหนึ่งถ้วยเล็ก จากนั้นนอนแช่น้ำเพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรีย วิธีนี้จะช่วยกำจัดกลิ่นตัวและลดผิวมันให้กับคุณ เพื่อให้ได้ผิวที่เนียนนุ่มคุณควรทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

7. ทำความสะอาดและบำรุงเล็บของคุณ

เพียงผสมเบคกิ้งโซดา 3 ส่วนต่อน้ำ 1 ส่วนและคนให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกไว้บนเล็บของคุณ วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดพร้อมบำรุงเล็บของคุณไปพร้อมๆ กัน

8. ช่วยลดการขับเหงื่อ

เบคกิ้งโซดาสามารถใช้ระงับกลิ่นกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชื่นชอบลงไป 4 หยดในเบคกิ้งโซดาหนึ่งช้อนโต๊ะและใช้ผสมนี้ทาไว้ใต้วงแขนเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นกาย วิธีนี้จะช่วยให้กลิ่นตัวของคุณหอมสดชื่นยาวนานหลายชั่วโมงอีกทั้งยังปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

9. ผลัดเซลล์ผิว

นำเบคกิ้งโซดามาขัดนวดผิวหน้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้ผิวของคุณสะอาดและมีสุขภาพดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : merrybitespostsod

Load More Related Articles
Load More By proydiproy
Load More In เกร็ดความรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

แจกฟรี!! 5 สูตรน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยเริ่ด ที่คุณเองสามารถทำกินได้ง่ายๆ ทำขายก็ปัง

แจกฟรี!! 5 สูตรน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยเริ่ด ที่คุณเองสามารถ … …